logo icmarkets
Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ
4.9/5

4.9/5

Chiến Lược Giao Dịch Với ICMarkets XAUUSD Bạn Nên Biết

4.9/5

4.9/5

Chiến Lược Giao Dịch Với ICMarkets XAUUSD Bạn Nên Biết

Với sự biến động của thị trường, XAUUSD đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư mạo hiểm và thông thái. Việc giao dịch cặp tiền tệ này trên sàn ICMarkets có thể cung cấp những cơ hội lớn hay mang theo những rủi ro tiềm tàng nào? Điều gì đã làm cho ICMarkets XAUUSD trở thành sự lựa chọn ưa chuộng của các trader chuyên nghiệp? Hãy cùng nhau bước chân vào thế giới của thị trường vàng thông qua ống kính của IC Trading nhé.

ICMarkets XAUUSD là gì? 

XAUUSD là một cặp tiền tệ trong thế giới giao dịch tài chính. Đại diện cho việc giao dịch giá vàng (Gold) so với đô la Mỹ (USD) trên sàn giao dịch ICMarkets. Đây là một loại hợp đồng tương lai (CFD – Contract for Difference). Cho phép người giao dịch dự đoán sự biến động của giá vàng và đặt cược vào việc giá vàng sẽ tăng hay giảm so với đô la Mỹ.

XAUUSD là một cặp tiền tệ, đại diện cho vàng và đô la Mỹ
XAUUSD là một cặp tiền tệ, đại diện cho vàng và đô la Mỹ

XAUUSD là một trong những cặp tiền tệ phổ biến nhất trong thế giới giao dịch. Được sử dụng rộng rãi bởi các nhà đầu tư mới lẫn các chuyên gia trên khắp thế giới. Giá vàng thường được coi là một tài sản an toàn và thường tăng giá trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Vì vậy nó được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư và bảo vệ khỏi rủi ro. Giao dịch XAUUSD cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội kiếm lời từ biến động của giá vàng.

Ngoài ICMarkets XAUUSD, còn cách nào để trade ICMarkets Gold? 

Ngoài việc sử dụng XAUUSD có một số cách khác để tham gia vào thị trường và đầu tư vào giá vàng trên sàn ICMarkets. Trong đó phương pháp thường được các nhà giao dịch lựa chọn để trade ICMarkets Gold là ICMarkets XAUEUR.

ICMarkets XAUEUR

ICMarkets XAUEUR là một cặp tiền tệ trong thế giới giao dịch tài chính. Đại diện cho việc giao dịch giá vàng (Gold) so với đồng Euro (EUR) trên sàn ICMarkets. ICMarkets XAUEUR cho phép nhà giao dịch dự đoán sự biến động của giá vàng so với đồng Euro. Và đặt cược vào việc giá vàng sẽ tăng hoặc giảm so với đồng Euro.

XAUEUR là một cặp tiền tệ đại diện cho vàng và Euro
XAUEUR là một cặp tiền tệ đại diện cho vàng và Euro

Cặp tiền tệ ICMarkets XAUEUR cho phép bạn theo dõi và tham gia vào biến động của giá vàng trong bối cảnh tiền tệ châu Âu (Euro). Trade ICMarkets XAUEUR là cơ hội kiếm lời cho các nhà đầu tư khi đánh giá tác động của các sự kiện chính trị và kinh tế tại khu vực châu Âu lên giá vàng.

Nên chọn ICMarkets XAUEUR hay XAUUSD ?

Lựa chọn giữa ICMarkets XAUUSD và ICMarkets XAUEUR phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của mỗi nhà đầu tư, chiến lược giao dịch và quan điểm về thị trường vàng và tiền tệ. Dưới đây là 5 yếu tố bạn có thể xem xét để đưa ra quyết định chọn.

1. Tiền tệ ưu tiên

Nếu bạn có quan điểm rõ ràng về đồng tiền mạnh hơn trong cặp tiền tệ XAUUSD hoặc XAUEUR, bạn có thể chọn cặp tiền tệ phù hợp. Ví dụ, bạn tin rằng đô la Mỹ (USD) sẽ tăng giá so với Euro (EUR) bạn có thể lựa chọn XAUUSD. Ngược lại, nếu bạn tin rằng Euro sẽ tăng giá so với USD, bạn có thể lựa chọn ICMarkets XAUEUR.

2. Thị trường tiền tệ

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến tình hình kinh tế và sự biến động tiền tệ châu Âu hoặc Mỹ. Bạn có thể lựa chọn cặp tiền tệ XAUEUR hoặc XAUUSD tương ứng để đánh giá tác động của các sự kiện lên giá vàng.

3. Mục tiêu đầu tư

Nếu bạn muốn đầu tư vào giá vàng để tận dụng biến động ngắn hạn hoặc thực hiện chiến lược giao dịch ngắn, cả hai cặp tiền này đều phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc đầu tư dài hạn vào vàng, bạn cần xem xét các yếu tố kinh tế và tiền tệ dài hạn.

4. Kế hoạch quản lý rủi ro

ICMarkets XAUUSD và ICMarkets XAUEUR đều có thể có biến động mạnh và tạo ra rủi ro. Hãy đảm bảo bạn có kế hoạch quản lý rủi ro cụ thể.

5. Nghiên cứu và hiểu biết

Luôn luôn nghiên cứu để có hiểu biết về các yếu tố kinh tế, chính trị và tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng và các cặp tiền tệ liên quan. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về lựa chọn cặp tiền khi giao dịch. Hãy tận dụng pip calculator ICMarkets để áp dụng trong giao dịch Gold tại sàn.

Xem thêm: Tổng quan ICMarkets Review: Nền tảng giao dịch và ưu điểm hàng đầu

Vì sao các Trader chuyên nghiệp ưa thích ICMarkets XAUUSD? 

Các trader chuyên nghiệp thường ưa thích vì:

 • Giá vàng thường biến động mạnh và có thể tạo ra cơ hội lớn để kiếm lời đối với những người có kinh nghiệm trong giao dịch.
 • XAUUSD có thanh khoản tốt hơn so với một số cặp tiền tệ khác. Nhà đầu tư có thể mua và bán một lượng lớn vàng mà không gặp khó khăn.
 • Vàng thường được xem là một tài sản an toàn trong thời kỳ không chắc chắn hoặc suy thoái kinh tế. Vì vậy nó phản ánh sự biến động trong tình hình toàn cầu.
 • Với sự phát triển của công nghệ và internet, thông tin và công cụ để nghiên cứu và theo dõi giá vàng dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư sẽ nắm bắt được nhanh chóng tin tức thị trường và cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động.
XAUUSD được các trader yêu thích vì mang lại nhiều cơ hội kiếm lời
XAUUSD được các trader yêu thích vì mang lại nhiều cơ hội kiếm lời

ICMarkets XAUUSD Spread

Spread chính là sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán của một loại cặp tiền tệ hoặc một sản phẩm tài chính nào đó. Đây là cách mà sàn giao dịch kiếm lợi nhuận và cung cấp dịch vụ cho các trader.

ICMarkets Spread thường thấp và cạnh tranh, đặc biệt so với nhiều sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, nó có thể biến đổi tùy thuộc vào thời điểm trong ngày và tình hình thị trường. Thông thường, spread có xu hướng tăng lên trong những khoảng thời gian có biến động thị trường mạnh hoặc trong thời gian giao dịch ngoài giờ.

Giao dịch với XAUUSD trên sàn ICMarkets mang lại điều gì?

Giao dịch với XAUUSD trên sàn ICMarkets mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho nhà đầu tư.

Dưới đây là một số điều mà bạn có thể nhận được khi giao dịch với cặp tiền tệ này:

 • Thanh khoản cao: ICMarkets là một trong những sàn giao dịch tài chính phổ biến và có thanh khoản cao. Nhà đầu tư có thể mua và bán XAUUSD một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Nhiều công cụ phân tích: Sàn ICMarkets cung cấp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật gồm các chỉ báo kỹ thuật. Biểu đồ đa thời gian, và nhiều tài liệu nghiên cứu. Các công cụ này giúp bạn nghiên cứu và đưa ra quyết định giao dịch hiệu quả.
 • Chi phí giao dịch thấp: ICMarkets nổi tiếng với các spread cạnh tranh và chi phí giao dịch thấp hơn so với một số sàn khác, giúp bạn tiết kiệm tiền và tăng lợi nhuận tiềm năng.
 • Lựa chọn giao dịch linh hoạt: Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược giao dịch khác nhau. Bao gồm giao dịch ngắn hạn hoặc dài hạn, theo xu hướng hoặc đảo chiều, sử dụng kỹ thuật hoặc cơ bản.
 • Diversification: Giao dịch XAUUSD cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách thêm một tài sản phi tập trung vào danh sách giao dịch.
 • Tiện lợi trực tuyến: Bạn có thể giao dịch trực tuyến thông qua nền tảng giao dịch điện tử. Cho phép bạn theo dõi và quản lý vị thế của mình từ bất kỳ đâu có kết nối internet. Tradingview ICMarkets cũng là một gợi ý hấp dẫn.
Bạn nhận được nhiều lợi ích khi giao dịch XAUUSD
Bạn nhận được nhiều lợi ích khi giao dịch XAUUSD

Xem thêm: Mở tài khoản ICMarkets: Mở đầu cùng nền tảng giao dịch toàn cầu

Tham khảo một số chiến lược giao dịch ICMarkets XAUUSD hiệu quả? 

Để đạt được sự thành công trong việc giao dịch XAUUSD. Các trader thường sử dụng một loạt các chiến lược giao dịch hiệu quả. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số chiến lược phổ biến và có hiệu suất tốt. Mà các trader thường áp dụng khi giao dịch cặp tiền tệ XAUUSD trên sàn ICMarkets.

Một số nguyên tắc cần biết trước khi tiến hành

Trước khi tham gia giao dịch ICMarkets XAUUSD, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc quan trọng. Đầu tiên, nghiên cứu thị trường và tin tức tài chính để hiểu rõ về tình hình thế giới vàng. Sau đó bạn hãy lên một kế hoạch giao dịch cụ thể và tuân thủ theo kế hoạch. Luôn sử dụng stop-loss để bảo vệ vốn và luôn quản lý rủi ro một cách thông minh. Có chiến lược tỷ lệ rủi ro/hoàn lại rõ ràng và không nên bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Chiến lược phổ biến trên sàn ICMarkets

 • Chiến lược Breakout: Sử dụng biểu đồ xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Mua khi giá vàng đột phá lên trên mức kháng cự hoặc bán khi giá đột phá xuống dưới mức hỗ trợ. Đây là chiến lược phổ biến trong giao dịch ngắn hạn.
 • Chiến lược Moving Averages (MA): Sử dụng các chỉ số Moving Averages (MA) để xác định xu hướng của giá vàng. Ví dụ, nếu MA ngắn hạn cắt lên qua MA dài hạn, đây có thể là tín hiệu mua. Ngược lại, nếu MA ngắn hạn cắt xuống qua MA dài hạn, đây có thể là tín hiệu bán.
 • Chiến lược Fibonacci: Sử dụng Fibonacci retracement để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Các trader thường sử dụng Fibonacci để định vị các điểm vào và điểm ra khỏi thị trường.
 • Chiến lược Tin Tức: Theo dõi các sự kiện và thông tin kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá vàng và đô la Mỹ (USD). Giao dịch dựa trên sự kiện này có thể tạo ra cơ hội giao dịch trong thời gian ngắn sau khi thông tin được công bố.
 • Chiến lược Đảo Chiều: Theo dõi các dấu hiệu mất đà (divergence) và tín hiệu đảo chiều trên biểu đồ. Điều này giúp xác định khi nào xu hướng có thể thay đổi và tạo cơ hội đảo chiều giao dịch.

Lời kết

Khi giao dịch với ICMarkets XAUUSD. Hãy sử dụng các công cụ phân tích, thông tin thị trường để đưa ra quyết định thông minh. Luôn kiên nhẫn và kỷ luật trong giao dịch sẽ giúp bạn tận dụng cơ hội và đạt thành công. IC Trading chúc bạn giao dịch thu về nhiều lợi nhuận cùng ICMarkets!

FAQ

XAUUSD là một cặp tiền tệ trên sàn giao dịch ICMarkets, biểu thị giá vàng (XAU) so với đô la Mỹ (USD). Người giao dịch có thể mua hoặc bán cặp tiền tệ này để kiếm lợi nhuận từ biến động giá vàng và đô la Mỹ.

 Các trader ưa thích XAUUSD vì cặp này có thanh khoản cao. Tiềm năng lợi nhuận lớn từ biến động của giá vàng.

Một số chiến lược giao dịch phổ biến cho ICMarkets XAUUSD. Bao gồm chiến lược Breakout, Moving Averages, Fibonacci, Tin Tức, và Đảo Chiều.

FAQ

Nếu bạn đã hoàn thành các bước đăng ký và gửi các giấy tờ xác minh, thì thời gian xử lí yêu cầu đăng ký ICMarkets sẽ rất nhanh. Chỉ trong vòng 24 giờ bạn sẽ sở hữu tài khoản của mình.

ICMarkets Deposit Bonus là một chương trình khuyến mãi đặc biệt của sàn Forex ICMarkets. Qua đó, sàn sẽ thưởng bạn một khoản tiền khi nạp tiền vào tài khoản.

Rebate ICMarkets là một chương trình hoàn trả phí giao dịch cho khách hàng của sàn Forex ICMarkets. Cho phép bạn nhận lại một phần phí giao dịch mà bạn đã trả cho sàn.

Mrs. Mia

Mrs. Mia

Chia sẻ bài viết

Đánh giá bài viết

5/5 – (51 bình chọn)

     Ưu điểm của sàn ICMarkets

 • Năm thành lập: 2007
 • Giấy phép: ASIC, FSA, CySEC, SCB
 • Phí hoa hồng thấp
 • Spread cực kỳ thấp
 • Nhiều công cụ tiên tiến nhất

Bài viết liên quan

logo icmarkets
Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Nhận công cụ hỗ trợ giao dịch.

Vui lòng để lại địa chỉ email của bạn. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn trong vòng 48h tới.

Đăng ký nhận thông tin mới